โปรดเกล้าฯ ถอดยศ ร.ต. ภัฏณัท เลิศชัยกุล สั่งซ้อมพลทหารทรงธรรม จนเสียชีวิต

จำนวนผู้เข้าชม : 688 19/10/2016

    เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการถอดยศ "ร.ต. ภัฏณัฐ เลิศชัยกุล" อดีตนายทหารสั่งซ้อมพลทหารทรงธรรม  ที่ยะลา จนเสียชีวิต

        วันที่ 19 ตุลาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอด ร.ต. ภัฏณัท เลิศชัยกุล สังกัดกองทัพบก ออกจากยศทหาร ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่มีคำสั่งปลดออกจากราชการ

?        เนื่องจากกระทำความผิดวินัยทหารฐานขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชาซึ่งสั่งโดยชอบด้วยกฎหมาย และการขัดคำสั่งนั้นเป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง และประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตามมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติยศทหาร พุทธศักราช 2479 ประกอบระเบียบกระทรวงกลาโหมว่าด้วยผู้ซึ่งไม่สมควรจะดำรงอยู่ในยศทหารและบรรดาศักดิ์ พ.ศ. 2507 ข้อ 2 โดยประกาศ ณ วันที่ 7 ตุลาคม ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ  พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

        ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายภัฏณัฐ  ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สั่งการให้ซ่อมวินัย พลทหาร ทรงธรรม หมุดหมัด ทหารเกณฑ์ค่ายพยัคฆ์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต โดยพลทหารทรงธรรมกล่าวหาว่านายสิบคนหนึ่งขโมยเงิน และขอค้นตัวแต่นายสิบไม่ยอม จนเกิดเรื่องดังกล่าว 

ที่มา  คมชัดลึก http://www.komchadluek.net/news/regional/246475ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น