สำนักพระราชวังเปิดให้ ประชาชนลงนามถวายความอาลัย

จำนวนผู้เข้าชม : 727 15/10/2016

สำนักพระราชวังเปิดศาลาสหทัยสมาคมให้ประชาชน ได้ลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ตั้งแต่เวลา 12.00 -16.00 น.

(15 ต.ค.) ประชาชนจำนวนมากต่างพร้อมใจกันแต่งกายไว้ทุกข์ สีดำและขาว เข้าต่อแถวอีกครั้งหนึ่ง หลัง เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ได้ประกาศว่า เตรียมเปิดให้ประชาชนถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ในวันนี้เวลา 12.00 น. ไปจนถึงเวลา 16.00 น.

และตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจะเปิดให้ประชาชนได้ลงนามถวายความอาลัยตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 จนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2559 ส่วนการเข้าสักการะพระบรมศพทางสำนักพระราชวังจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

โดยประชาชนที่ได้ยินประกาศและทราบข่าวต่างวิ่งและเดินมาเข้าแถวจนยาวไปตามถนนหน้าพระธาตุ โดยต่างอยู่ในอาการตื้นตันใจและร้องไห้ออกมา หลายคนนั้นได้พนมมือขึ้นเหนือหัวเพื่อน้อมเกล้าน้อมถวายความอาลัย

โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักพระราชวัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยจัดแถวให้เข้าไปเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ขณะเดียวกันได้มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จาก รพ.ตำรวจ และรพ.ทั้งภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง ตลอดจนอาสาสมัครมาคอยดูแลปฐมพยาบาลพร้อมส่งนักจิตวิทยามาคอยดูคุยกับประชาชนที่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจด้วย

ที่มา  http://news.sanook.com/2084086/ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น