คลิปหนุ่มจอดรถในที่ห้ามจอด ด่าตำรวจหยาบคาย เจอข้อหาหมิ่นเจ้าพนักงาน

จำนวนผู้เข้าชม : 1250 12/10/2016

    คืบหน้าคลิปหนุ่มเสื้อขาวเถียงตำรวจแบบหยาบคาย หลังโดนใบสั่งฐานจอดรถในที่ห้ามจอด ล่าสุด ไปเสียค่าปรับตามใบสั่งแล้ว แถมโดนข้อหาหมิ่นเจ้าพนักงานด้วย

         จากกรณีที่ชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอหนุ่มเสื้อขาวรายหนึ่งที่กำลังยืนเถียงตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคาย หลังไม่พอใจที่โดนใบสั่งฐานจอดรถในที่ห้ามจอด โดยอ้างว่ามีรถของชาวบ้านมาจอด ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

?
 

        ล่าสุด (11 ตุลาคม 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในคลิปหนุ่มเสื้อขาวเถียงตำรวจนั้น คือ ส.ต.อ. ประถม รักษ์นาม ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองจันทบุรี ส่วนหนุ่มเสื้อขาวคู่กรณี คือ นายอทินันต์ ตุลารักษ์ อายุ 32 ปี

         จากการสอบถาม ส.ต.อ. ประถม รักษ์นาม ทราบว่า ในวันเกิดเหตุ ตนได้เขียนใบสั่งให้นายอทินันต์ เนื่องจากทำผิดกฎจราจร คือ จอดรถฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามจอด แต่ปรากฏว่า นายอทินันต์ไม่พอใจ ต่อว่าตนด้วยถ้อยคำที่หยาบคายและให้ของลับ กระทั่งในเวลาต่อมา ได้เชิญตัวนายอทินันต์ไปที่ สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อเสียค่าปรับ 

         นอกจากนี้ ตนได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีนายอทินันต์ ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

         อย่างไรก็ดี หลังนายอทินันต์ถูกเชิญตัวมาที่ สภ.เมืองจันทบุรี ก็ได้ทำการเสียค่าปรับฐานจอดรถฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามจอด เป็นเงิน 400 บาท ก่อนที่นายอทินันต์ จะขอประกันตัวออกไป และในวันที่ 12 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวนายอทินันต์ฟ้องศาลในคดีดูหมิ่นเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่

         ด้าน พล.ต.ต. จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับ ส.ต.อ. ประถม พร้อมให้กำลังใจและขอบคุณ ส.ต.อ. ประถม ที่ใช้คำสุภาพ ใจเย็น ในการปะทะคารมกับนายอทินันต์ ทั้งยังขอให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่รับใช้ประชาชนด้วยความจริงใจ แม้จะถูกว่าในถ้อยคำรุนแรงและดูถูกก็ตาม

         สำหรับคดีดูหมิ่นเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่นั้น มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ และจำคุกไม่เกิน 1 ปี 

 


ภาพและข้อมูลจาก workpointtv.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น