ญาติ 17 ศพไฟไหม้โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา ร้องรื้อคดีใหม่ ชี้อาจเป็นการวางเพลิง

จำนวนผู้เข้าชม : 598 12/09/2016

   กลุ่มผู้ปกครอง 17 นักเรียนหญิงเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยาจ.เชียงราย ร้องอัยการสอบคดีใหม่ เชื่อเป็นการวางเพลิง

          จากกรณีเหตุเพลิงไหม้หอพักนักเรียนหญิงโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เมื่อช่วงดึกของวันที่ 22 พฤษภาคม 2559 จนเป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนหญิงเสียชีวิต 17 ราย สูญหายอีก 1 ราย บาดเจ็บ 5 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ มาจากขาหลอดไฟนีออนหลวม ทำให้หลอดไฟร้อนจนละลาย หยดใส่ผ้าที่กองไว้จนลุกไหม้ขึ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

 

ไฟไหม้โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา


          ล่าสุด (12 กันยายน 2559) เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาพร้อมกลุ่มผู้ปกครองของนักเรียนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าว ได้เข้าพบ นายเฉลิมเกียรติ ไชยวรรณ อัยการจังหวัดเชียงราย ร้องขอให้มีการตรวจสอบสาเหตุของการเกิดไฟไหม้อีกครั้ง ก่อนจะมีการสรุปสำนวนส่งฟ้องศาล 

          แม้ก่อนหน้านี้ทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 และตำรวจชุดคลี่คลายคดีจะสรุปสาเหตุว่าเกิดจากขั้วหลอดไฟนีออนหลอมละลาย แต่ทางผู้ปกครองส่วนใหญ่ยังไม่ปักใจเชื่อ โดยแม่ของเด็กหญิงหนึ่งในเหยื่อผู้เสียชีวิต เชื่อว่าอาจเป็นการวางเพลิง จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อขอความยุติธรรม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา เวียงป่าเป้า

ภาพและข้อมูลจาก springnewsชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น