ร้อนโซเชียล คลิปเทศกิจปะทะคารมคนพิการ วอนให้เข้าใจ-ไม่ได้กลั่นแกล้ง

จำนวนผู้เข้าชม : 1280 08/09/2016

 วิจารณ์เละ คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจปะทะคารมเดือดกับชายพิการ ปมไล่ที่ห้ามจอดรถริมถนน เทศกิจเผยได้รับร้องเรียนจึงทำตามหน้าที่ ด้านชายพิการลั่นถ้าไม่จอดตรงนี้จะให้ไปจอดที่ไหน แล้วทำไมคนปกติจอดได้ ?

          จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นเหตุการณ์ปะทะคารมกันระหว่างเจ้าหน้าที่เทศกิจและชายพิการรายหนึ่ง โดยระบุสาเหตุว่าเกิดจากการที่เจ้าหน้าที่พยายามไล่ไม่ให้ชายพิการดังกล่าวนำรถมาจอดที่ริมถนน เนื่องจากได้รับแจ้งว่าเป็นการจอดกีดขวางผู้สัญจรไปมา จนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่ตำหนิไปทางเจ้าหน้าที่เหมือนว่าเป็นการกลั่นแกล้งคนพิการนั้น

 

คลิปเทศกิจปะทะคารมคนพิการ


          ล่าสุด (8 กันยายน 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโอภาส จุฑามาตย์ หัวหน้าเทศกิจเทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ที่ปรากฏในคลิป เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ตนได้รับการร้องเรียนมาจากชาวบ้านว่ามีรถช็อปเปอร์มาจอดกีดขวางการจราจรภายในซอยหลังห้างโวค กระบี่ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจไปแจ้งเตือนหลายครั้งแล้ว และทุกครั้งก็จะถูกด่ากลับมา โดยในวันเกิดเหตุตนลงพื้นที่ไปเองเพื่อขอให้ย้ายรถออกไป แต่กลับถูกพูดจาโต้เถียงกลับมาดังในคลิป ตนยืนยันว่าที่ทำไปเพราะเป็นห่วงหากรถไปเกิดอุบัติเหตุ และถ้ารถไม่มีทะเบียนจะทำอย่างไร และในส่วนถูกกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้งคนพิการนั้น ก็ให้ดูจากในคลิปแล้วกันว่าพิการจริงแต่อยู่แบบไม่ใช่คนพิการ วอนสังคมเข้าใจว่าตนทำตามหน้าที่เท่านั้น
 

คลิปเทศกิจปะทะคารมคนพิการ


          ด้านชายพิการ ทราบชื่อภายหลังคือ นายศาสตรา สุดใจ หรือ อ๊อดปากน้ำ/อ๊อด 3 ล้อ อายุ 59 ปี เป็นเจ้าของร้านซ่อมรองเท้า ได้เผยว่า รถของตนนั้นไม่มีทะเบียนจริง เพราะเป็นรถที่ดัดแปลงสำหรับผู้พิการ ซึ่งก่อนหน้านี้เทศกิจมาไล่ไม่ให้จอดหลายครั้งแล้ว เหมือนเป็นการกลั่นแกล้งตน คนปกติจอดได้ แต่ตนซึ่งเป็นคนพิการทำไมถึงจอดไม่ได้ ถ้าจอดไม่ได้แล้วจะให้ไปจอดที่ไหน ก่อนหน้านั้นเคยมีคนแจ้งให้ตำรวจมาเขียนใบสั่ง แต่ตำรวจก็ไม่ได้เขียนแค่ขอให้นำรถออกไป ตนก็นำออกไปให้ จึงอยากเรียกร้องให้ทางนายกเทศมนตรีช่วยในเรื่องนี้ คือตนอยากขอที่จอดรถเท่านั้น ถ้าไม่ให้จอดแล้วจะไปจอดตรงไหน และทำไมถึงจอดริมถนนไม่ได้
 

คลิปเทศกิจปะทะคารมคนพิการ

 


ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ 

ที่มา  http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/716618ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น