เจ๋งสุด ๆ ชายเช็กสร้างเครื่องบินเพื่อบินไปทำงาน ไม่ต้องทนรถติดบนถนนอีกแล้ว

จำนวนผู้เข้าชม : 1914 08/09/2016

    เจ๋งสุด ๆ ชายเช็กเบื่อรถติดบนท้องถนน ทุ่มแรงสร้างเครื่องบินเพื่อบินไปทำงานประหยัดเวลาเดินทางกว่าครึ่ง 

              เบื่อใช่ไหม ที่ต้องเสียเวลายามเช้าแสนสดใสไปกับการนั่งนิ่ง ๆ บนท้องถนน เพียงเพราะสภาพการจราจรที่ติดขัดเหลือเกิน จนบางครั้งเราก็นึกอยากมีเครื่องบินส่วนตัวสักลำ บินตรงไปยังที่ทำงานให้รู้แล้วรู้รอด แต่เชื่อเลยว่าคนส่วนมากคงได้เพียงแค่คิด เพราะจะไปหาเครื่องบินจากไหนมาบินไปทำงานได้กัน 

 


               แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับ ฟรานติเซก เฮดราวา ชาวเช็กวัย 45 ปี ผู้ที่คิดว่าการต้องทนอยู่บนถนนทุกเช้าเป็นเวลา 14 นาทีนั้น ดูจะนานเกินไป จึงขอทุ่มแรงและเวลา สร้างเครื่องบินเจ็ทลำเล็ก ๆ ให้ตัวเองซะเลย โดยข้อมูลจากสำนักข่าวรอยเตอร์ส ที่รายงานเรื่องนี้เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2559 ระบุว่า เขานำต้นแบบมาจากเครื่องบินของสหรัฐฯ ใช้เวลาสร้างราว 2 ปี กับงบประมาณราว 4,200 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 140,000 บาท) จนได้ออกมาเป็นเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่มีชื่อว่า Vampira  

              แล้วก็ไม่ผิดหวังเมื่อเครื่องบินแฮนด์เมด เครื่องยนต์ 3 สูบของเขาช่วยลดเวลาในการเดินทางไปทำงานได้มากกว่าครึ่ง จากที่ต้องขับรถนาน 12-14 นาที เครื่องบินที่ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 146 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาบินจากบ้านไปถึงที่ทำงานของเขาเพียง 4-5 นาทีเท่านั้นหากบินตรงไปเลย แต่เขายอมเสียเวลาบินอ้อมเล็กน้อยเพื่อไม่ให้รบกวนผู้คนในยามเช้า จึงใช้เวลารวมทั้งสิ้น 7 นาที 

              ส่วนเรื่องการจอดเครื่องบินนั้นก็ไม่เป็นปัญหา เพราะหลังจากที่เขานำเครื่องลงจอดบริเวณทุ่งหญ้าตรงข้ามที่ทำงาน เขาก็เพียงเข็นเครื่องบินน้ำหนักเบานี้เข้าไปเก็บในโรงจอดรถของพนักงานเท่านั้น

ที่มา http://hilight.kapook.com/view/141793


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น