แจ็ค หม่า ซื้อกิจการ KFC จีนเรียบร้อย หลังสมัยหนุ่ม KFC ไม่รับเข้าทำงาน

จำนวนผู้เข้าชม : 652 06/09/2016

   เผยอดีตอันแสนธรรมดาของแจ็ค หม่า เจ้าพ่อแห่งอาลีบาบา สมัยก่อนเคยสมัครงาน KFC แต่ไม่ถูกเลือก พอกลายเป็นมหาเศรษฐีแห่งแดนมังกร ล่าสุดเลยซื้อกิจการ KFC ในจีนเป็นที่เรียบร้อย

        เว็บไซต์วอลสตรีทเจอร์นัล รายงานเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2559 ว่า สมัยยังเป็นหนุ่มเดินดินธรรมดาเพิ่งเริ่มหางานทำนั้น แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา เคยถูกปฏิเสธงานจากหลายบริษัท หนึ่งในนั้นคือ KFC ซึ่งในช่วงนั้นเพิ่งจะเข้ามาตีตลาดในจีน

 


        "ผมเดินหางานในตอนนั้น รวมถึงสมัครทำงานกับ KFC ด้วย มีผู้สมัครทั้งหมด 24 คน แต่กลับกลายเป็นว่าทุกคนผ่านหมด มีผมคนเดียวที่ถูกปฏิเสธรับเข้าทำงาน" แจ็ค หม่า เผย

        ใครจะไปคาดคิดว่าเมื่อเวลาผ่านไป หนุ่มผู้ถูกปฏิเสธรับเข้าทำงานในวันนั้นจะกลายเป็นมหาเศรษฐี เมื่อเขาได้บุกเบิก Alibaba บริษัทอีคอมเมิร์ซสัญชาติจีน จนปัจจุบันกลายเป็นเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ทำให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในจีนในขณะนี้ 

 


        และล่าสุดเพิ่งจะมีรายงานว่า ในที่สุดอดีตผู้ถูก KFC ปฏิเสธเข้าทำงานวันนั้น ก็กำลังจะกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของกิจการ KFC จีนในวันนี้ เมื่อ Ant Financial บริษัทในเครือ Alibaba ได้จับมือกับบริษัท Primavera ทุ่มซื้อกิจการ Yum Brands (บริษัทแม่ของ KFC และ Pizza Hut) สาขาในประเทศจีน ด้วยมูลค่าราว 1.5 หมื่นล้านบาท ทำให้ผู้คนต่างแซวกันว่านี่เป็นการล้างแค้นของแจ็ค หม่า แน่ ๆ เลย 

ภาพจาก mamaknews.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ