เจ้าของประกาศท้า จัดทีมล่องเรือตกจระเข้ ถ้าเรือล่มจ่ายสดทันที 5 ล้าน

จำนวนผู้เข้าชม : 888 22/07/2016

เจ้าของประกาศท้า !! จัดทีมล่องเรือตกจระเข้ ถ้าเรือล่มจ่ายสดทันที 5 ล้าน


             อาณาจักรช้างพัทยา โอดโดนสั่งปิดกิจกรรม "เรือตกจระเข้" ทำรายได้หดหาย 80% ยืนยันปลอดภัย พร้อมท้าจัดทีมมาล่องเรือ ใครเรือล่มจ่ายทันที 5 ล้านบาท

              จากกรณีที่มีข่าว "เรือตกจระเข้" กิจกรรมการท่องเที่ยวสุดหวาดเสียวของอาณาจักรช้างพัทยา แชร์ออกไปในโลกโซเชียล พร้อมกับข้อกังขาว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ จนกระทั่ง อธิบดีกรมประมง สั่งพักใบอนุญาตกิจกรรมล่องแพให้อาหารจระเข้ ตามที่ได้มีรายงานข่าวไปแล้วนั้น 

              ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 นายอุเทน ยังประภากร กรรมการผู้จัดการอาณาจักรช้างพัทยา เปิดเผยว่า ตนดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวกับจระเข้มานานกว่า 12 ปีแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไรและผ่านการต่อใบอนุญาตมาแล้ว 2 ครั้ง แต่พอมีข่าวออกไปทำให้รายได้ของอาณาจักรช้างพัทยา หายไปกว่า 80% เป็นเงิน 6 หลักต่อวัน อีกทั้งยังโดนสั่งปิดกิจกรรมดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อพนักงานนับร้อยชีวิต

              สำหรับเรือตกจระเข้นั้น ยืนยันว่า มีความปลอดภัย มีระบบการจัดการที่ดี และมีการอัพเดทสภาพความพร้อมตลอด ที่ผ่านมามีออกแบบเรือตกจระเข้มาแล้วทั้งสิ้น 5 เวอร์ชั่น แต่ละเวอร์ชั่นต้องเป็นไปตามมาตรฐาน เพราะเราไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับความไม่ปลอดภัยอยู่แล้ว จึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย

              พร้อมกันนี้ นายอุเทน ยังได้ประกาศว่า ขอท้าเหล่าชาวเน็ตที่มองว่าเรือตกจระเข้ไม่มีความปลอดภัย ให้จัดทีมมา 17 คน ต่อ 1 แพ เพื่อทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของเรือตกจระเข้ หากภายใน 5 นาที ทีมใดสามารถทำเรือล่มได้ เราจะจ่ายเงินสดทันที 5 ล้านบาท แต่หากไม่สามารถทำได้ก็อยากให้ผู้เกี่ยวข้องพิจารณาให้เปิดบริการต่อไปด้วย 

              ด้าน นายเรวัต พงศ์ประดิษฐ์ ผู้อำนวยการส่วนอนุญาต กรมประมง พร้อมคณะ ที่ได้ลงพื้นที่ติดตามผลการปรับปรุงแก้ไขของอาณาจักรช้างพัทยา ภายหลังจากกรมประมงมีหนังสือห้ามจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวนั่งเรือตกจระเข้ โดย นายเรวัต ระบุว่า มีความเป็นห่วงใน 3 ประเด็น คือ

              - เรื่องของน้ำหนักการบรรทุกผู้โดยสาร 
              - เรื่องของกระแสและทิศทางลม 
              - เรื่องของความพร้อมของอุปกรณ์  

              
              ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า สภาพความพร้อมค่อนข้างรัดกุม จึงแนะนำให้ทางอาณาจักรช้างพัทยาทำแบบโครงสร้างของเรือแนบมาพร้อมกับมาตรการ ป้องกันความปลอดภัย ก่อนจะสรุปข้อมูลเรื่องการปรับปรุงแก้ไขทั้งหมดเพื่อพิจารณาต่อไป 

ภาพจาก WorkpointNews 

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น