งานเข้า ขนส่งภูเก็ตจี้สอบแท็กซี่ ปมคิดเงินฝรั่งแพงหูฉี่ 1 กม. 200 บาท

จำนวนผู้เข้าชม : 1356 19/06/2016

    สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตเร่งสอบข้อเท็จจริง กรณีชาวต่างชาติอัดคลิปวิดีโอแฉค่ารถรับจ้างท้องถิ่น คิดเงินแพงหูฉี่ถึง 200 บาท ทั้ง ๆ ที่เดินทางเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

          จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก Jack Brown หนุ่มฝรั่งรักเมืองไทย ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ขึ้นรถแท็กซี่ (รถรับจ้างท้องถิ่น) ที่จังหวัดภูเก็ต ในระยะทางสั้น ๆ แต่โดนคิดค่าโดยสารแพงถึง 200 บาท พร้อมวอนให้โซเชียลช่วยแชร์ เพื่อให้เรื่องไปถึงหูหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้เร่งแก้ปัญหาโดยด่วน ตามที่รายงานไปนั้น 

 

Jack Brown แฉแท็กซี่ภูเก็ตโกงมิเตอร์


          ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 19 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมหมาย สุดขาว ผู้อำนวยการ สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางขนส่งทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบและประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามาตรการแก้ไขโดยเร็วที่สุด แต่ทั้งนี้ ยังไม่สามารถติดตามตัวเจ้าของรถรับจ้างคันที่ก่อเหตุได้เนื่องจากไม่ทราบเลขทะเบียนรถ จึงขอให้ชาวต่างชาติผู้เสียหายติดต่อมายังศูนย์ร้องเรียนกรมการขนส่งทางบก ที่หมายเลข 1584

          พร้อมกันนี้ นายสมหมายยังระบุต่อว่า รถสาธารณะของจังหวัดภูเก็ตมีอยู่ 3 ประเภท คือ แท็กซี่มิเตอร์ที่คิดราคาตามค่าโดยสารตามปกติที่ปรากฏในมิเตอร์ ส่วนแท็กซี่ป้ายเขียวและรถรับจ้างที่ทางผู้โดยสารต้องใช้บริการ ต่อมีการรองราคากับคนขับเอง

          อย่างไรก็ดี ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต ยังกล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนคอยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ หากถูกผู้ใช้บริการรถสาธารณะเอาเปรียบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที 

 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jack Brown
ข้อมูลจาก สำนักข่าว INNชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น