สาวสุดซวยแพ้ลิปสติกขั้นหนัก ปากบวมเป่งใหญ่ยักษ์จนน่ากลัว

จำนวนผู้เข้าชม : 1026 09/05/2016

    สาวอเมริกันสุดซวย แพ้ลิปสติกขั้นหนัก ปากเบินบวมเป่งในระดับน่ากลัวสุด ๆ แพทย์ชี้ไม่ได้ผิดที่ลิปสติก แต่เป็นอาการแพ้เฉพาะบุคคล

          เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ รายงานว่า สาวอเมริกันจากรัฐฟลอริดา มีอันต้องหมดสวยชั่วคราว หลังจากเธอเกิดอาการแพ้ลิปสติกจนทำให้ริมฝีปากล่างบวมเป่งมหึมา แชร์ช่วงเวลาอันแสนเลวร้ายลงบนเฟซบุ๊กเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ก่อนจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาแจงลิปสติกยี่ห้อที่เธอใช้ไม่ได้อันตราย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการแพ้เครื่องสำอางเฉพาะบุคคลเท่านั้น

 

แพ้ลิปสติก


          สาวรายนี้เธอมีชื่อว่า ลิลลี่ คลีโอพัตรา มอไรซ์ ได้ซื้อลิปสติกยี่ห้อดังของอเมริกา Covergirl มาใช้ แต่แล้วหลังจากเธอทาลิปสติกแท่งนี้แล้ว เช้าวันหนึ่งเธอก็ตื่นมาพร้อมกับปากที่บวมเป่งน่ากลัวมาก แถมยังประสบปัญหาในเรื่องของการหายใจลำบากด้วย จึงไม่รอช้า รีบแชร์ประสบการณ์ที่เหมือนฝันร้ายนี้ลงบนเฟซบุ๊ก โดยเตือนสาว ๆ อย่าซื้อลิปสติกดังกล่าวมาใช้ เพราะไม่แน่ว่าอาจจะตื่นขึ้นมาปากบวมเป่งเหมือนเธอก็ได้
 

แพ้ลิปสติก


          อย่างไรก็ดีหลังจากที่เธอโพสต์เตือนดังกล่าว ดอกเตอร์เจนเนตต์ กราฟ แพทย์ผิวหนังจากนิวยอร์ก ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับลิลลี่นั้นเรียกว่าภาวะ Angioedema เป็นภาวะแพ้สารบางชนิด ซึ่งกรณีนี้เป็นสารในเครื่องสำอาง ส่งผลให้ริมฝีปากล่างบวมเป่ง หายใจและกลืนอะไรลำบาก ภาวะนี้เป็นภาวะเฉพาะบุคคล ดังนั้นไม่จำเป็นต้องกลัวหรือตระหนกตกใจไป ลิลลี่โชคร้ายที่เธอไม่ถูกกับลิปสติกยี่้ห้อนี้ ผิวของเธอน่าจะแพ้สารให้ความหอมในลิปสติก แต่เธอก็โชคดีที่ไปพบแพทย์และได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที จนในที่สุดอาการของเธอก็ดีขึ้นแล้ว
 

แพ้ลิปสติก


ภาพจาก Lily Cleopatra Mauriceชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ