สะเทือนใจ ตูบตัวนี้ยังคงนั่งเฝ้าบ้านเจ้าของทุกวัน แม้เขาตายไปกว่า 5 ปีแล้ว

จำนวนผู้เข้าชม : 1323 04/05/2016

   เศร้าจับใจ ภาพตูบแสนซื่อสัตย์ทั้งรักทั้งผูกพันนาย แม้เขาจะตายจากไปนานกว่า 5 ปีแล้ว แต่มันก็ยังคงนั่งเฝ้าบ้านที่ว่างเปล่า ไร้เงาเจ้าของ ไม่ยอมไปไหน

          วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยภาพสุดสะเทือนใจคนรักสุนัข เป็นภาพของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่นั่งเฝ้าอยู่ที่ประตูรั้วหน้าบ้านของผู้เป็นนายมัน แม้เจ้านายจะหมดลมหายใจจากไปนานกว่า 5 ปีแล้วก็ตาม มันนั่งรอการกลับมาของเจ้าของอยู่ที่เดิมทุก ๆ วันไม่ยอมไปไหน แววตาและท่าทางของมันทั้งเศร้าสร้อยอย่างมาก โดยหลังจากที่ภาพของมันถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์ ตอนนี้มันกลายเป็นเจ้าตูบแสนซื่อสัตย์ภักดีที่หลาย ๆ คนต่างพากันรู้สึกสงสารจับใจ 

 

สะเทือนใจ ตูบตัวนี้ยังคงนั่งเฝ้าบ้านเจ้าของทุกวัน แม้เขาตายไปกว่า 5 ปีแล้ว

สะเทือนใจ ตูบตัวนี้ยังคงนั่งเฝ้าบ้านเจ้าของทุกวัน แม้เขาตายไปกว่า 5 ปีแล้ว


          ชาวโรมาเนียในหมู่บ้านมาลู แมร์ ต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นเจ้าตูบตัวนี้มันนั่งอยู่ตรงที่เดิมมาตั้งแต่ปี 2554 แล้ว โดยหลังจากที่เจ้าของบ้านซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าตูบตัวนี้เสียชีวิต บ้านหลังนี้ก็ถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง ไม่มีผู้เข้าไปอยู่อาศัยต่อ ส่วนเจ้าตูบก็นั่งเฝ้าอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าไม่ยอมไปไหน ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน หรืออากาศจะเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม โดยจะมีชาวบ้านใจดีคอยนำอาหารไปแบ่งให้มันกินอยู่เสมอ ถึงแม้เจ้าว่าตูบตัวนี้ไม่ได้ดุร้าย แต่มันก็ไม่ยอมให้ใครเข้าไปในบ้านหลังนี้เลยแม้แต่คนเดียว

          อย่างไรก็ดี ทางสัตวแพทย์ในท้องถิ่นได้ตำหนิชาวบ้านละแวกนั้นว่า ทำไม่ไม่มีใครนำไปดูแล หาที่หลบแดดหลบฝนให้มัน เพราะการนำไปเลี้ยงดู ให้ความรักความอบอุ่นกับมัน จะช่วยทำให้ลืมความเศร้านี้ได้ ดีกว่าให้มันนั่งตรอมใจอย่างน่าเวทนาอยู่เช่นนี้

ภาพจาก seamosmasanimales.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น