เตือนแกรนด์แคนยอนอีสาน รองรับคนจำนวนมากไม่ได้ หวั่นคันดินถล่ม

จำนวนผู้เข้าชม : 18961 01/04/2016

        เตือนนักท่องเที่ยว ที่เข้าเยี่ยมชม แกรนด์แคนยอนอีสาน จ.อุบลราชธานี รองรับคนจำนวนมากไม่ได้ หวั่นคันดินถล่ม ห้ามลงเล่นน้ำเพราะน้ำลึก 3-4 เมตร คันดินแคบ-ไม่ควรใส่ส้นสูงเดิน

          หลังจากที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพบ่อน้ำสีฟ้าสดใส ในพื้นที่ บ้านหนองไหล ตำบลหนองขอน อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเรียกกันว่า "แกรนด์แคนยอนอุบลฯ" ทำให้นักท่องเที่ยวต่างแห่กันไปชมให้เห็นด้วยตาตัวเอง นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านได้พากันนำสินค้าเข้าไปขายในบริเวณดังกล่าว ถือเป็นการสร้างรายได้ใช้ชาวบ้านในช่วงหน้าแล้ง

 

แกรนด์แคนย่อนอีสาน

แกรนด์แคนย่อนอีสาน


          และล่าสุด วันที่ 31 มีนาคม 2559 นายภานุภาค ภาคสีดา รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หนองขอน กล่าวว่า บึงดังกล่าวนั้น ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า บึงแสนโคตร เมื่อหลายปีก่อนได้มีการขุดดินไปถมปรับที่ก่อสร้างอาคารศาลากลางหลังใหม่ และขุดไปถมที่ของราชการหลายแห่ง โดยบึงแห่งนี้มีความลึกเฉลี่ย 3-4 เมตร และจากการขุดดินออกไปหลายครั้งก็เปิดเป็นหลุมเว้นโค้ง คล้ายกับหุบเขาแกรนด์แคนยอนในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมนั้น ทาง อบต. ได้นำรถไถมาปรับพื้นดิน เพื่อทำเป็นที่จอดรถ และมีการติดป้ายเตือนนักท้องเที่ยวให้ระวังการเข้าชม เพราะรองรับคนจำนวนมากไม่ได้ หวั่นคันดินถล่ม ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด เพราะน้ำมีความลึก และไหล่บ่อมีความลาดชัน ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ และจะทำให้น้ำขุ่น

          ทั้งนี้ นายภานุภาค ได้ย้ำว่า การมาเที่ยวชมแกรนด์แคนยอนอีสาน ไม่ควรสวมรองเท้าส้นสูง เพราะทางเดินแคบ และไม่ควรพาเด็กเล็กมาด้วย เพราะเสี่ยงตกลงไปในน้ำ สำหรับน้ำที่มีสีฟ้านั้น เกิดจากน้ำผุดขึ้นมาจากชั้นใต้ดิน และการทำที่กั้นกันตกลงไปในน้ำนั้น ยังไม่มีงบประมาณในการก่อสร้าง จึงได้ติดป้ายประกาศไว้ แต่ในอนาคตจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ออนซอนเดย์ลูกอีสาน อุบลราชธานีชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Jessalyn
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 - 07:48 น. IP : 188.143.232.xx
Write additional, thats all I have to say. Literally, it seems as all the same you relied on the video to achieve your point. You clearly make out what youre talking about, why leftover your inlniltgeece on immediately redeployment videos to your situate when you could live bountiful us impressive enlightening to read?

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ