ย้อนวันวานความสุขที่ Sugar Hut Resort & Restaurant

จำนวนผู้เข้าชม : 29127 10/03/2016

ย้อนวันวานความสุขที่ Sugar Hut Resort & Restaurant

สัมผัสบ้านพักแบบไทยแท้ท่ามกลางสวนสวย กลางเมืองพัทยา 

หากต้องการพักผ่อนใกล้ๆรับลมทะเลในเมืองที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอาหารอร่อยพัทยาคือหนึ่งในทางเลือกชั้นดีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศรวบรวมไว้ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและพี่พักจำนวนมากโดยหนึ่งในโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคงต้องยกให้กับ ชูการ์ฮัท รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรองท์ (Sugar Hut Resort & Restaurant) ที่ยกความเป็นไทยเดิมมาให้บริการทุกคนกับบรรยากาศบ้านทรงไทยสมัยอยุธยาซึ่งถือว่าเป็นเพียงแห่งเดียวที่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบบ้านทรงไทยไว้แบบ100%ให้กลิ่นอายความเป็นไทย ท่ามกลางเมืองแห่งสีสัน และท้องทะเล

ชูการ์ฮัทรีสอร์ทตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2527 ถือเป็นหนึ่งโรงแรมที่คู่กับเมืองพัทยามาอย่างยาวนานคงความเป็นเอกลักษณ์และได้รับความนิยมโดยเฉพาะชาวต่างชาติ ด้วยบรรยากาศที่โดดเด่นด้วยความเป็นไทยแท้ โดย นายแพทย์สัญญา วีระไวทยะ เจ้าของและผู้บริหาร ยังมุ่งมั่นที่จะคงเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของเมืองพัทยานี้ ให้เป็นอีกหนี่งความภูมิใจต่อไปอย่างยั่งยืน “ชูการ์ ฮัท รีสอร์ท”ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2527 บนเนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ ถึงปัจจุบันนี้ก้าวเข้าสู่ทศวรรศที่สามแล้ว เรายังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเราไว้พูดได้ว่าน่าจะมีเพียงแห่งเดียวในประเทศที่สร้างห้องพักด้วยบ้านทรงไทยในแบบไทยโบราณแท้ๆ ใช้ไม้ทั้งหมด ออกแบบและก่อสร้างด้วยทีมช่างไม้จากอยุธยา ปัจจุบันมีบ้านพักอยู่ทั้งหมด 23 หลัง แบ่งเป็นบ้านพัก 1 ห้องนอนจำนวน 18 หลัง และแบบ 2 ห้องนอน จำนวน 5 หลัง ซึ่งแต่ละเป็นบ้านทรงไทยเดิมสมัยอยุธยา ใต้ถุนสูง กั้นรั้วด้วยสวนต้นไม้เป็นส่วนตัวการออกแบบใช้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญด้านบ้านทรงไทยจากอยุธยาทุกหลังออกแบบตามหลักไทยเดิมเสาหลักของบ้านตั้งเป็นมุมเอียงเข้าหากันขึ้นด้านบนเพื่อป้องกันการสั่นคลอนและแรงลมซึ่งเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านสมัยโบราณซึ่งการออกแบบโรงแรมอันเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในพัทยานี้ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าโดยเฉพาะชาวต่างชาติ”

นายแพทย์สัญญา กล่าวเสริมอีกว่า บรรยากาศภายในห้องพัก ทุกคนจะเหมือนกับย้อนไปใช้ชีวิตแบบคนไทยดั้งเดิม ส่วนห้องนอน และห้องพักผ่อนแยกจากกัน โดยมีชานของบ้านเป็นส่วนเชื่อม ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด รู้สึกผ่อนคลาย ภายในห้องนอนถูกออกแบบด้วยที่นอนบนพื้นไม้แบบไทยแท้ พร้อมด้วยมุ้ง ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน บานไม้ทุกบานที่นำมาก่อสร้างผ่านการไสไม้ด้วยมือจากช่างมืออาชีพ เรียกว่าแม้แต่วิธีการใช้ของเราก็ยังคงความเป็นไทย ส่วนห้องน้ำที่แยกออกมา เรามีโอ่งให้ตักน้ำอาบในสไตล์ไทย แต่เพื่อความสะดวกจึงเพิ่มฝักบัวเข้ามา นอกจากนี้ยังมีเสื้อม่อฮ่อม ผ้าถุง กางเกงเลไว้บริการ หลังอาบน้ำสามารถพรมน้ำอบแบบชาวโบราณ เรียกได้ว่าสามารถซึมซับความเป็นไทยได้อย่างเต็มรูปแบบ

ทั้งนี้สำหรับการตกแต่งโดยรวมของโรงแรมได้ถูกจัดวางไว้เป็นลักษณะของหมู่บ้านไทยกลางสวนต้นไม้มีสัตว์เล็กน้อยวิ่งผ่านไป มา อาทิ ไก่แจ้ กระรอก นกยูง ไก่ฟ้าที่เดินโชว์ความสวยงามท่ามกลางสวนของโรงแรมรวมทั้งธารน้ำที่เชื่อมกับบ่อปลาให้ความรู้สึกร่มรื่นกลางธรรมชาติสามารถพักผ่อนพร้อมซื่นชมความสวยงามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นนักท่องเที่ยวเมื่อมาพัทยาได้สัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลแล้ว ยังสามารถรับรู้ได้ถือความรื่นรมกลางสวนป่าสวยงามได้ด้วยเมื่อเข้าพักที่ ชูการ์ฮัท รีสอร์ท สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆก็มีบริการให้อย่างครบครันสระว่ายน้ำเนื่องจากตัวโรงแรมถูกออกแบบให้เหมือนหมู่บ้านไทยกลางสวน มีต้นไม้ล้อมรอบ จึงมีสระน้ำขนาดใหญ่ให้บริการ 3 แห่ง แบ่งโซน เพื่อความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ มีสตีม ซาวน่าและที่สำคัญคือร้านอาหารชูการ์ฮ้ทที่ให้บริการนานาชาติและอาหารไทยเดิมที่ขึ้นชื่อนักกลุ่มนักทานอาหารว่าเป็นสูตรไทยแท้ที่คงความจัดจ้านและคงรสชาติความเป็นไทยไว้อย่างกลมกล่อม ลูกค้าสามารถนั่งดื่มไวน์ชมสวนสวยได้ในยามเย็น ได้บรรยากาศสุดแสนประทับใจโรงแรม ชูการ์ ฮัท รีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณถนนทัพพระยา ติดสามแยกไฟแดงข้างศาลเมืองพัทยา เดินทางไม่ไกลจากวอล์กกิ้งสตรีทพัทยาเพียง10นาทีมีบริการเรียกรถแท็กซี่หรือรถสองแถวที่สามารถพาไปจุดท่องเที่ยวสำคัญได้ตลอดเวลา สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sugar-hut.com Facebook: https://www.facebook.com/SugarHutResortAndrestaurant หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 038-251686, 038-364186ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Eternity
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 - 08:27 น. IP : 188.143.234.1xx
Raw soup is something that I ha8&2e#vn17;t tried yet. Yours sure looks good, but I can’t get over the fact that it’s not hot soup. ) I’ll have to try it soon though!