ทหาร ปะทะ พระสงฆ์ เครือข่าย คสพ. หลังรวมกลุ่มคนกว่า 3 หมื่น อ้างป้องคณะสงฆ์ไทย

จำนวนผู้เข้าชม : 1058 16/02/2016

      ทหารตรึงกำลังพุทธมณฑล ชุลมุนปะทะพระสงฆ์ เครือข่าย คสพ. หลังมีกลุ่มคนร่วม 3 หมื่น จัดสัมมนาป้องคณะสงฆ์ไทย  

             วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายพระสงฆ์และองค์กรภาคี พุทธบริษัท 4 ทั่วประเทศ (คสพ.) ได้มีการนัดรวมตัวกันที่พุทธมณฑล (ลานหน้าองค์พระ) จ.นครปฐม พร้อมอยู่ปฏิบัติธรรมร่วมกันกว่า 3 หมื่นคน ในการสัมมนา "สกัดแผนล้มล้างการปกครองคณะสงฆ์ไทย"  

 
             โดย พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) เลขาธิการ ศพศ. เปิดเผยว่า การนัดหมายของภาคีเครือข่ายชาวพุทธครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อสกัดกลุ่มบุคคลที่ออกมากล่าวจาบจ้วงคณะสงฆ์ เพื่อนำไปสู่แผนล้มล้างโครงสร้างการปกครองคณะสงฆ์ ซึ่งสังเกตว่ามติมหาเถรสมาคม (มส.) ที่ออกมาล่าสุดถึงคดีของพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย สิ้นสุดตั้งแต่ศาลสงฆ์ชั้นต้นแล้ว เป็นมติโดยชอบไม่ได้รับการสนองตอบจากฝ่ายบ้านเมือง ดังนั้นทางภาคีจึงร่วมกันจัดสัมมนาดังกล่าว โดยจะปักหลักปฏิบัติธรรมจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559
 
ทหาร ปะทะ พระธรรมกาย หลังรวมกลุ่มคนกว่า 3 หมื่น


             ทั้งนี้พระสงฆ์และประชาชนได้เดินทางเข้าไปในพระพุทธมณฑลเป็นจำนวนมาก โดยฝ่ายทหารได้นำเอารั้วลวดหนามมาปิดกั้นเส้นทางผ่าน พร้อมกับขอตรวจค้นรถที่ผ่านเข้า-ออก อย่างละเอียด เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ามีการปะทะกันระหว่างทหารกับพระสงฆ์ เครือข่าย คสพ. โดยในคลิปได้มีเหตุการณ์ผลักกันเกิดขึ้น และยังมีคลิปขณะพระสงฆ์ล็อกคอทหารด้วย 

             ต่อมามีรถขนเสบียงอาหารและน้ำดื่มเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กลุ่มพระสงฆ์และประชาชนที่อยู่ด้านใน แต่ถูกทหารปิดกั้น ทำให้กลุ่มพระสงฆ์ไม่พอใจ เดินรวมตัวกันไปเผชิญหน้ากับฝ่ายทหารและรื้อลวดหนามออกเพื่อให้รถผ่านเข้าไปจึงเกิดความชุลมุนขึ้นเล็กน้อย ส่วนทางด้านทหารเอาป้ายหยุดตรวจมาตั้งไว้ตรงกลาง รวมถึงเอารถจี๊ปมาจอดขวางแต่ก็ถูกยกออกไป ก่อนที่สุดท้ายจะสามารถนำรถเข้าไปได้ในที่สุด 

*หมายเหตุ อัพเดทข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Chuek_TV24ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
เณรเกตุ
วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:13 น. IP : 101.109.243.2xx

ใช่ๆปกป้องคณะสงฆ์ไทย รวมทั้งไอ้พวกที่ กินเหล้า เมียเมีย เกย์ ตุด ปกป้องกันใว้ แบบแนวแน่นแหละมั่นคงซะด้วย  เอ้ยยยว่างมากก้ไปทำนา ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ กินเองซะมั่งดีไหมเห็นพระจีน ทำเองทุกอย่าง แถมไม่เคยได้ข่าว มีเมียซะด้วย ทุกวันนี้เป็นคนพุทธก็จริง ต้องใหว้พระ ปูนกันแล้ว เพราะกราบสนิทใจกว่าพวกที่เดินได้ตั้งเยอะ


  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ