เรื่องบนเตียงกับประโยชน์ที่หลากหลาย

จำนวนผู้เข้าชม : 17722 20/01/2016

ได้ทั้งวัน

ถ้าสิ่งที่คุณทำในช่วงเริ่มต้นของวันตั้งแต่ตื่นจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น แอคทีฟไปทั้งวัน เพราะจากการวิจัย การมีเซ็กซ์ตอนเช้าทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าไปทั้งวัน เเละการมีเซ็กซ์ในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายหลั่งสาร Oxytocin หรือที่รู้จักว่าเป็นฮอร์โมนเเห่งความรัก สาร Oxytocin ทำให้คุณรู้สึกเชื่อมโยงเเละรักกับคู่รักของคุณมากขึ้น เเละนี่เป็นความอบอุ่นเป็นอารมณ์ถวิลหาที่จะติดตัวคุณและแฟนไปทั้งวัน

หย่อนใจ คลายเครียด

เอนโดรฟิน เป็นฮอร์โมนอีกชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตออกมาในช่วงที่ร่างกายได้รับความสุขจากกิจกรรมบนเตียง และจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงระหว่างการมีเซ็กซ์ ทำให้ร่างกายของคุณได้รับการผ่อนคลายจากความเครียดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าเรื่องราวต่างๆ บนโลกจะเป็นอย่างไร เศรษฐกิจจะตกต่ำสักแค่ไหน ปล่อยใจสบายๆ ให้ร่างกายได้รับเซ็กซ์ดีๆ สักครั้ง เชื่อว่าหลังจากเสร็จกิจ อย่างน้อยๆ ก็ทำให้คุณได้ยิ้มสักหนึ่งยิ้มแน่นอน

ช่วยเผาผลาญแคลอรี่

การใช้บทรักที่กินเวลายาวนานกว่าครึ่งชั่วโมงนั้น จะช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 85 แคลอรี่หรือมากกว่านั้น เพราะแต่ละคนใช้ลีลาไม่เหมือนกัน หากคุณขยับย้ายส่ายเยอะ ก็จะยิ่งทำให้เผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น เรียกว่าเป็นการออกกำลังกายที่มีความสุขแล้วก็ได้ความผอมเป็นของแถมเลยทีเดียว

ช่วยลดอาการเจ็บปวด

เซ็กซ์ทำให้มีการหลั่งฮอร์โมน Oxytocin ทำให้หลั่งเอ็นดอร์ฟินตามมาด้วยสารเหล่านี้สามารถช่วยผ่อนคลายอาการเจ็บปวดบางอาการได้ เช่น ปวดข้อ ปวดหัว และจากการวิจัยการตื่นตัว และการออกัสซั่ม ทำให้ระดับออกซิโทซิน พุ่งไป 3-5 เท่าเลยล่ะ

ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

การที่เซ็กซ์เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตสาเหตุมาจาก การเพิ่มอัตราเต้นของหัวใจ การหายใจแรงๆ ขณะมีเซ็กซ์ เป็นส่วนสำคัญของการไหลเวียนของเลือด และด้วยเลือดใหม่ๆ ที่สูบฉีดเข้าไปตามเซลล์กล้ามเนื้อและอวัยวะรับออกซิเจนและฮอร์โมน ทำให้เลือดที่ใช้แล้วเวียนกลับออกไป นั้นก็หมายความว่าคุณผลักเอาของเสียที่ทำให้ร่างกายเจ็บป่วย อ่อนล้าออกไปด้วย

รักษาผิว

ทุกครั้งเวลาที่ผู้คนส่วนใหญ่มีเซ็กซ์ เหงื่อก็จะไหลออกมาตามร่างกายและผิวหนัง โดยเหงื่อที่ออกมานี่ล่ะที่จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น รวมทั้งบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ สิวและผดผื่นได้อีกด้วย

เสริมภูมิคุ้มกัน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ ด้วย มีการพัฒนาเปลี่ยนสายพันธุ์ต้านยาที่เคยรักษาได้ให้ไม่เป็นผล แต่สำหรับใครที่มีเซ็กซ์สัปดาห์ละอย่างน้อย 2 ครั้ง คงจะอุ่นใจขึ้นอีกนิด เพราะร่างกายจะผลิตแอนติบอดี้ที่ชื่อว่า Immunoglobulin A หรือ IgA ซึ่งมีคุณสมบัติในการเสริมภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ป้องกันโรคหวัด รวมทั้งการติดเชื้อต่างๆ

นอนหลับสบาย

ใครที่นอนไม่ค่อยจะหลับและหวังพึ่งยานอนหลับ ต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะคนที่นอนข้างๆ คุณนั้นล่ะที่ช่วยคุณได้ เพราะการมีเซ็กซ์นั้น เมื่อเสร็จสมแล้วร่างกายจะรู้สึกเหนื่อยอ่อนและต้องการการพักผ่อน การมีเซ็กซ์จึงทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายอกสบายใจ ไม่ต้องหันไปพึ่งยานอนหลับอีกต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก : istockphoto.com

เนื้อหาโดย : นิตยสาร Woman Plusชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Lotta
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 - 09:57 น. IP : 188.143.234.1xx
:) One year I subbed the last day of school for kirnergadten and we took marshmallows and toothpicks and they could build whatever they wanted. Kids made shapes, objects, necklaces. And I did tell them they could eat 2 marshmallows (though I know some snuck more because of their faces and because they were tattled on lol). I know it's not winter but if you were doing a winter unit you could make snowflakes with them with toothpicks or snowmen.