คลิปพังตึกหมู่สูงเฉียด 90 เมตร ถล่มลงราบคาบในพริบตา !

จำนวนผู้เข้าชม : 1298 12/10/2015

   เผยคลิปเมืองกลาสโกว์ทำลายตึกหมู่สูงเฉียด 90 เมตร หลังจากสร้างขึ้นมานานกว่า 50 ปี ถล่มลงราบคาบในพริบตา แก้ปัญหาสังคมเมือง

          เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2558 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยคลิปวินาทีระทึกใจ เมื่อตึกสูง 6 อาคารแห่งเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ถูกทางการระเบิดพังถล่มลงมาภายในเวลาเพียงแค่ 7 วินาที ต่อหน้าชาวเมืองจำนวนกว่าหลายพันที่ร่วมชมอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย 

          ตึกสูงตระหง่านแห่งนี้ ชื่อว่า ตึกเรดโรด (Red Road) เป็นตึกสูงหลายชั้นที่มีความสูงถึง 89 เมตร ตัวอาคารเป็นสีแดงซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกลาสโกว์ ตึกเรดโรดเริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 1964 (พ.ศ. 2507) และถูกเรียกว่าเป็นเส้นขอบฟ้าของเมือง อีกทั้งครั้งหนึ่งยังเคยเป็นอาคารที่สูงที่สุดในยุโรปอีกด้วย การระเบิดทำลายกลุ่มอาคารซึ่งมาอายุมากว่า 50 ปีนี้ จึงทำให้ชาวเมืองจำนวนไม่น้อยรู้สึกใจหายตามไปด้วย เนื่องจากพวกเขาต่างเติบโตมาพร้อมกับตึกแห่งนี้ที่เปรียบเสมือนบ้าน

 อย่างไรก็ดี การทำลายตึกครั้งนี้เป็นแผนการปฏิรูปพื้นที่ของสมาคมที่อยู่อาศัยแห่งเมืองกลาสโกว์ เนื่องจากในหลายปีที่ผ่านมา มีจำนวนประชากรย้ายเข้าไปอาศัยยังตึกสูงมากขึ้น อันเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสังคม อาทิ ผู้คนเริ่มมีพฤติกรรมโดดเดี่ยว ต่อต้านการเข้าร่วมสังคม และอาชญากรรม รวมไปถึงปัญหาด้านเศรษฐกิจรอบ ๆ ตึกที่ค่าเช่าสูงลิบ และปัญหาด้านคุณภาพของตัวอาคาร เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพพื้นที่แห่งนี้ให้ดีขึ้น จึงตัดสินใจทำลายตึกแห่งนี้ลง

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @VinPrice@willsandwhite@rcahmsTITANVORTEX สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น