ม็อบประท้วงตำรวจถลางเดือด ถึงขั้นเผารถ-ปมชนวัยรุ่นตาย

จำนวนผู้เข้าชม : 1026 11/10/2015

  ประท้วงตำรวจถลาง สกัดจับยาเสพติด ชนวัยรุ่น 2 คนเสียชีวิต เริ่มส่อเค้าบานปลาย มีการจุดประทัด ขว้างปาข้าวของ ปิดล้อม โรงพักถลาง ด้านเจ้าหน้าที่ ส่งหน่วยคอมมาโดควบคุมสถานการณ์

           เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2558 จากเหตุการณ์ที่ นายปฐมวัฒน์ ปะณะรักษ์ อายุ 22 ปี และนายธีรพงษ์. ศรีสมุทร อายุ 17 ปี ถูกรถตำรวจชนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยที่ญาติเองก็เผยว่า ทั้งสองคนได้ขี่รถจักรยานยนต์ล้ม และถูกรถตราโล่ของตำรวจลากไปเป็นทางยาว จนญาติและกลุ่มเพื่อนของทั้ง 2 คน ได้มารุมปิดล้อมโรงพักถลาง เพื่อทวงความเป็นธรรม และในตอนนี้ เหตุการณ์ส่อเค้าวุ่นหนัก จนถึงขั้นต้องให้ตำรวจคอมมานโด เข้ามาดูแลในพื้นที่

           ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อตำรวจอ้างว่า ขณะที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติดนั้น ทั้ง 2 คนไม่ยอมหยุดรถ จนเกิดการไล่สกัดและจับกุม จนทำให้รถตำรวจไปเฉี่ยวชนกับรถของทั้ง 2 คน และลากทั้งคู่ไปไกลจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งในที่เกิดเหตุ ยังพบกับกระเป๋าสะพายหนังสีน้ำตาล ที่มียาบ้าไม่ทราบจำนวนอยู่ในกระเป๋า ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

           เหตุการณ์นี้สร้างความไม่พอใจให้กับญาติและเพื่อนของวัยรุ่นทั้งสองคน เนื่องจากมองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ จนถึงขั้นมีการยกพวกมารุมปิดล้อมโรงพักถลาง ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา และตอนนี้ เหตุการณ์ก็ดูส่อเค้าหนักขึ้น เมื่อเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา รายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วง ได้มีการปิดทางแยกตลาดสดเก่า ปิดถนนเทพ ทั้งขาเข้าและขาออกภูเก็ต รวมทั้งยังมีการขว้างปาสิ่งของและประทัดยักษ์ เข้าไปในโรงพักถลาง และทำให้ต้องมีการเรียกทหารจากทัพเรือภาคที่ 3 และ กำลังอาสาประมาณ 50 นายและหน่วยคอมมานโด เข้าไปดูแลสถานการณ์ 

           อย่างไรก็ตาม เวลา 23.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่เพื่อมาเจรจากับผู้ชุมนุม และยังได้มีการจุดไฟเผารถไหม้ 2 คันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ยิ่งบานปลาย จนถึงเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ก็ยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ แถมเที่ยวบินใน จ.ภูเก็ต มีการดีเลย์ไปแล้ว

           ด้าน พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการเขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Dr_Prawut เวลาประมาณ 02.00 น. ว่า ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้สั่งให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมยาเสพติดจนมีผู้เสียชีวิต ย้ายไปช่วยราชการ จำนวน 4 นาย ได้แก่

           1 ร.ต.ท. สุชาติ ลือชา 
           2 ด.ต. ประสาย ผึ้งผล 
           3 ส.ต.ต. กัณฑพล คงหนูเกตุ 
           4 ส.ต.ต. ภานุวิทย์ แก้วสังข์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา

ที่มา http://www.dailynews.co.th/crime/353539ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
สม
วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2558 - 19:36 น. IP : 118.174.197.2xx

กรูเกลียดตำรวจ แต่แมร่งเกลียดเด้กแว๊นมากกว่า เอะอะ ก็ทำเกินกว่าเหตุ 55 แล้วถามเด็กเวรนั่นยังว่า ไม่ขนยาแล้วแหกด่านทำไม จริงๆแล้ว เด้กแว๊นแข่งรถ ปิดถนน ขับย้อนศร ไม่ใส่หมวก ชนแมร่งให้ตายๆไปแหละดีแล้วพวกรกโลก