แจ่มเลย เฮลิคอปเตอร์ DIY คนนั่งได้ บินด้วยโดรน 54 ตัว !!

จำนวนผู้เข้าชม : 3969 07/09/2015

   นับตั้งแต่มีเครื่องร่อนบังคับระยะไกลอย่างโดรน (Drone) มุมมองโลกทางอากาศก็เปลี่ยนไป เราสามารถจับโดรนติดกล้องบินเก็บภาพมุมสูงได้โฉบเฉี่ยว จนอดคิดไม่ได้ว่าถ้าคนจะขึ้นไปฉวัดเฉวียนกลางอากาศด้วยโดรนได้บ้างคงจะดี และวันนี้มันก็เกิดขึ้นแล้ว เฮลิคอปเตอร์ DIY จากโดรน รุ่นคนนั่งได้จริง ทำจากเก้าอี้สนาม ร่ม และโดรนอีก 54 ตัว 

           เว็บไซต์เมโทร  เผยคลิป The Swarm Manned Aerial Vehicle Multirotor Super Drone Flying จากสมาชิกยูทูบ gasturbine101 ที่โพสต์ผลงาน DIY ชิ้นโบแดงให้ชมเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2558 เป็นเฮลิคอปเตอร์หน้าตาง่าย ๆ มีเก้าอี้สนามและร่มอยู่ตรงกลาง ด้านบนเป็นโครงโปร่งที่เชื่อมโดรน 54 ตัวเข้าด้วยกัน แล้วเมื่อเขากดเดินเครื่อง มันก็พาคนร่อนขึ้นไปเหนือพื้นได้จริง ๆ ด้วย แม้ว่าจะไม่สูงมากก็ตาม

 gasturbine101 เผยสเปคเฮลิคอปเตอร์ DIY ที่เขาตั้งชื่อว่า The Swarm ว่า ทำมาจาก โดรน 54 ตัว, มี 6 แชนแนลควบคุมอุปกรณ์, ระบบควบคุมสมดุล KK2.15, รองรับน้ำหนักเทคออฟมากที่สุด 148 กิโลกรัม, รับน้ำหนักได้มากที่สุด 164 กิโลกรัม, บินได้นาน 10 นาที และใช้พลังงาน 22 กิโลวัตต์ 

           คลิปดังกล่าวมียอดชมแล้วมากกว่า 2 ล้านครั้ง ผู้ชมต่างทึ่งและประทับใจในสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ บางคนถึงกับบอกว่า รู้สึกเหมือนกำลังเห็นพี่น้องตระกูลไรท์ในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว 

ภาพจาก gasturbine101 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น