เลือดล้างหน้าเด็ก สัญญาณเตือนแรกของคุณแม่ตั้งครรภ์

จำนวนผู้เข้าชม : 20126 12/08/2015

เลือดล้างหน้าเด็ก เป็นคำที่คนส่วนใหญ่ใช้เรียกเวลามีเลือดออกแบบกะปริบกะปรอย โดยที่เลือดนั้นไม่ใช่เลือดประจำเดือน ซึ่งในทางการแพทย์นั้น เลือดล้างหน้าเด็ก (Implantation bleeding) ก็คือ เลือดที่ออกจากช่องคลอดในช่วงก่อนที่จะตั้งครรภ์ โดยเลือดที่ว่านี้ เกิดจากการฝังตัวของตัวอ่อน หรือช่วงที่มีการปฏิสนธิระหว่างตัวอ่อน (อสุจิ) กับเยื่อบุโพรงมดลูกนั่นเอง

          โดยเลือดล้างหน้าเด็ก มักจะเกิดขึ้นในระยะที่ตัวอ่อนเดินทางไปฝังตัวกับเยื่อบุโพรงมดลูกหลังจากที่ไข่ถูกผสมและเดินทางไปฝังตัวจนติด ซึ่งการฝังตัวนี้จะทำให้หลอดเลือดเล็ก ๆ ในโพรงมดลูกแตกออกมา กลายเป็นเลือดที่ไหลจาง ๆ ออกมาทางช่องคลอด โดยปริมาณเลือดที่ไหลออกมานั้นอาจจะมากหรือน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเลือดล้างหน้าเด็กนี้มักจะเกิดขึ้นหลังจากการปฏิสนธิแล้วประมาณ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งจะพบได้ก่อนวันครบกำหนดที่รอบเดือนจะมาในครั้งต่อไป

          ทั้งนี้สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่มีเลือดออกมาในลักษณะนี้ ซึ่งแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่เลือดประจำเดือนแน่นอน นั่นก็หมายความว่านี่แหละ ! เป็นสัญญาณเตือนแรกที่จะบอกให้คุณสาว ๆ ได้รู้ว่าคุณกำลังจะตั้งครรภ์ แต่ทั้งนี้หากใครที่ยังไม่แน่ใจ แนะนำให้ตรวจอีกครั้งเพื่อเป็นการยืนยันจะชัวร์ที่สุดค่ะ

 

ที่มา kapook.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Tracen
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 - 20:10 น. IP : 188.143.232.xx
Got it! Thanks a lot again for heplnig me out!

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ