หนุ่มเรียกช่างมาสูบส้วมในวันหยุด เจอราคา 12,000 บาท ขอถาม แพงไปไหม ?

จำนวนผู้เข้าชม : 2219 09/08/2015

 หนุ่มเรียกช่างเอกชนมาสูบส้วมในวันหยุด เจอเรียกเก็บค่าบริการมหาโหด 12,000 บาท ! ก่อนมาตั้งกระทู้ถามชาวเน็ต ราคานี้แพงไปไหม ?

            เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนใจเจ้าของบ้าน ที่ต้องการหาช่างมาช่วยสูบส้วมตอนส้วมเต็ม ว่าต้องตรวจสอบผู้ให้บริการดี ๆ ก่อน หรือจะให้ดี ควรติดต่อกับทางหน่วยงานราชการ หรือเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลโดยตรง เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกจนเจ็บช้ำแบบหนุ่มคนนี้ 

            โดยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2558 คุณ Life Looker สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ถามว่า "สูบส้วมในวันเสาร์-อาทิตย์มีไหม ? แล้วสูบส้วมกับเอกชน 12,000 นี่แพงไปไหมครับ ?" เล่าถึงเหตุการณ์ว่า ที่บ้านเขาส้วมเต็มในวันเสาร์ คิดว่าบริการสูบส้วมของทางเทศบาลน่าจะมาทำได้แค่ในเวลาราชการเท่านั้น แต่วันจันทร์-ศุกร์ คนที่บ้านต้องไปทำงานข้างนอก และอยากจะจัดการเรื่องนี้ให้เสร็จในวันหยุด จึงได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับบริการสูบส้วมจาก Google จนติดต่อผู้ให้บริการรายหนึ่งได้

            โดยรถสูบส้วมดังกล่าว แจ้งราคาว่าขีดละ 350 บาท (ตามมิเตอร์ของรถสูบส้วม) เขาก็ตกลง เจ้าหน้าที่บอกว่ามีผ้าอนามัยอยู่เต็มบ่อ (จากผู้อาศัยคนก่อน) และแนะนำว่าให้พ่นน้ำยาใส่ 3-4 ชุด ราคาประมาณ 2,000 บาท สุดท้ายสูบไปหมด มิเตอร์ขึ้นมา 28 ขีด รวมค่าน้ำยา ก็จ่ายไปประมาณ 12,000 บาท แต่เมื่อทางคุณพ่อคุณแม่ของเขาและแฟนทราบเรื่อง ก็บ่นกันใหญ่ว่าโดนหลอกแล้ว ให้ไปแจ้งความ

            เขาจึงสงสัยว่า บริการสูบส้วมแบบนี้ มีทั้งเว็บไซต์และเบอร์โทรศัพท์ลงชัดเจน หากโกง ทำไมจึงไม่ถูกเล่นงานไปนานแล้ว ลองหาจากกูเกิลอีกครั้ง ก็เห็นข่าวร้านเน็ตโดนไปเหมือนกัน แต่ทางรถสูบส้วมยืนยันว่าไม่ได้โกงอะไร คิดเงินตรงไปตรงมา เขาอยากถามว่า ราคาค่าสูบส้วมที่เหมาะสมคือเท่าไร แล้วราคาที่เขาต้องจ่ายไปถือว่าแพงไหม ?

            งานนี้ชาวพันทิปก็ได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างคับคั่ง โดยส่วนใหญ่มองว่า เจ้าของกระทู้ถูกหลอกแล้ว ราคา 12,000 บาท ไม่ใช่แค่แพง แต่เหมือนโดนปล้นเลยทีเดียว ค่าสูบส้วมปกติ ราคาน่าจะหลักร้อยเท่านั้น ควรเรียกทางเขตหรือเทศบาลมาสูบดีกว่า แม้จะต้องติดต่อนัดวัน-เวลา รอนานกว่า แต่ก็ปลอดภัย ไม่ควรใช้บริการรถสูบส้วมเถื่อนพวกนี้

            เรียกได้ว่าเป็นบทเรียนราคาแพง (มาก) จริง ๆ หากใครเจอเหตุการณ์คล้าย ๆ แบบนี้ ต้องระวังตัวกันให้ดีนะคะ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ที่มา http://hilight.kapook.com/view/124583ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Database Error
Message:MySQL Query fail: SELECT * FROM news_siamza.news_reply WHERE topic_id = 2314 and reply_id = 0 and `like` >= 20 ORDER BY id DESC
MySQL Error:MySQL server has gone away
Date:Friday, December 6, 2019 at 10:38:11 AM
Script:/2314
Database Error
Message:MySQL Query fail: SELECT * FROM news_siamza.news_reply WHERE topic_id = 2314 and reply_id = 0 and `like` < 20 ORDER BY id DESC
MySQL Error:MySQL server has gone away
Date:Friday, December 6, 2019 at 10:38:11 AM
Script:/2314
ยังไม่มีความคิดเห็น


เรื่องเด่นประเด็นร้อน 

เรื่องน่าสนใจ