5 ศพ ลึกลับที่ไม่ย่อยสลายไปตามธรรมชาติ ยังคงรูปเดิมจนถึงทุกวันนี้!

จำนวนผู้เข้าชม : 21048 09/07/2015

มนุษย์ทุกคนย่อมมีจุดหมายเหมือนกันนั่นก็คือความตาย และทุกคนก็ต้องกลับสู่ธรรมาชาติ นั่นก็คือการที่ร่างกายที่ไร้วิญญาณของเราถูกย่อยสลายไป แต่ก็มีบางคนบางร่างที่ผู้คนเชื่อว่าคือผู้วิเศษ ร่างกายไม่เน่าเปื่อย แต่บทความนี้แสดงให้เห็นว่า วิทยาศาสตร์สามารถอธิบายความเชื่อนี้ให้กระจ่างได้ครับ

ที่มา – clipmass

1. Saint Catherine Laboure

Catherine Laboure เป็นแม่ชีที่เสียชีวิตลงในปี 1876 ซึ่งก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเธอเป็นผู้ที่เคร่งในศาสนา และมีจิตใจศรัทธาในพระเยซูและพระแม่มารีเป็นอย่างมาก แต่น่าแปลกเป็นอย่างมากที่หลังจากเธอตายศพของเธอกลับมีสภาพไม่เน่าเปื่อย คล้ายกับคนนอนหลับไปเฉยๆ และในปัจจุบันสภาพศพของเธอก็ยังคงถูกเก็บรักษาในสภาพดีที่กรุงปารีสปารีส

2. Xin Zhui

ภรรยาของขุนนางจีนในราชวงศ์ฮั่น ซึ่งในขณะที่มีชีวิตอยู่นั้นเธอมีชีวิตสุขสบาย แต่กลับมีปัญหาสุขภาพเนื่องจากเธอเป็นโรคอ้วน และหลงจากนั้นเธอก็เสียชีวิตเพราะอาการหัวใจวาย แตในปี 1971 มีคนค้นพบว่าสภาพศพของเธอยังอยู่ในสภาพดีมากทั้งที่ผ่านไปเป็นเวลานาน…

3. Dashi-Dorzho Itigilov

ลามะของศาสนาพุทธในรัสเซียเมื่อต้นศตวรรษ 1900 โดยเขาเสียชีวิตในสภาพนั่งสมาธิ และในปี 2002 ก็มีการขุดศพเขาขึ้นมาและพบว่ายังอยู่ในสภาพดีจึงมีการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีจนปัจจุบัน

4. Saint Benita Zita

หญิงสาวที่เคร่งศาสนาเป็นอย่างมาก เธอเสียชีวิตลงในี 1272 และ 300 ปีต่อมาศพของเธอก็ถูกขุดขึ้นมาเพื่อเก็บรักษาไว้

5. La Doncella

หญิงสาวชาวอินคาที่ถูกฆ่าตายมากว่า 500 ปี แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่เธออาศัยอยู่นั้นหนาวเย็นเป็นอย่างมาก สภาพศพของเธอจึงถูกดองไว้ในน้ำแข็งทำให้ไม่เน่าเปื่อยนั่นเอง

สรุป จากทั้ง 5 ศพที่เพื่อนๆได้เห็นนั้น วิธีการที่คล้ายๆกันก็คือ การเก็บรักษาอย่างดี เก็บไว้ในที่ที่อากาศเข้าไม่ถึง หรือไม่ก็แช่แข็งไปเลยชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น