รถรางสวนสัตว์เขาสวนกวาง ขอนแก่น ชนกันสนั่น ตาย 5 เจ็บอื้อกว่า 50

จำนวนผู้เข้าชม : 1831 06/07/2015

  ความคืบหน้าอุบัติเหตุสลด รถนำเที่ยวชนกันพลิกคว่ำ ครอบครัวแม่กับลูก 2 ขวบเสียชีวิต ส่วนพ่อบาดเจ็บ รวมตาย 5 เจ็บเพียบ ด้านคนขับให้การ คันเร่งค้าง 

         วันที่ 6 กรกฎาคม 2558 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานความคืบหน้าอุบัติเหตุรถรางนำเที่ยวของสวนสัตว์ขอนแก่น (เขาสวนกวาง) ชนกันจนพลิกคว่ำ เมื่อช่วงบ่าย (5 กรกฎาคม) ที่ผ่านมา เป็นผลให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากกว่า 50 ราย และเสียชีวิต 5 ราย 

         ทั้งนี้รายงานระบุว่า เหตุเกิดขณะที่รถออโต้แทรม หรือรถรางนำเที่ยวคันแรก ชะลอให้นักท่องเที่ยวดูกวางอยู่บริเวณทุ่งแสนกวาง โดยบรรทุกนักท่องเที่ยวมาเต็มคันรถ 35 คน จังหวะนั้นมีรถออโต้แทรมอีกคันที่มีตัวพ่วงมาด้วย บรรทุกนักท่องเที่ยวมา 70 คน ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเนิน และเป็นทางโค้ง เมื่อรถคันหน้าชะลอให้นักท่องเที่่ยวดูกวาง 
 

รถรางสวนสัตว์เขาสวนกวาง ขอนแก่น ชนกันสนั่น ตาย 5 เจ็บอื้อกว่า 50


         แต่อีกคันหลังไม่ได้ชะลอความเร็ว กลับเร่งความเร็วแล้วพุ่งเข้าชนรถออโต้แทรมคันแรก ทำให้รถคันหลังที่มีพ่วงมาด้วยพลิกคว่ำตกข้างทาง มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 1 คน บาดเจ็บกว่า 50 คน และภายหลังไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 4 คน รวมเสียชีวิต 5 คน ในจำนวนนี้มีคู่แม่ลูก คุณแม่อายุ 40 ปี กับลูกวัย 2 ขวบ เสียชีวิต ส่วนผู้เป็นพ่อนั้นรอดชีวิตแต่ได้รับบาดเจ็บ

         นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 6 คน โดยผู้บาดเจ็บสาหัสส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่มากับรถคันที่ 2 เนื่องจากรถคว่ำแล้วถูกโครงเหล็กของตัวรถทับร่าง ถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น 

         ด้าน ผกก.โรงพักเขาสวนกวาง กล่าวว่า จากการสอบสวนคนขับรถออโต้แทรมคันที่ 2 วัย 38 ปี ให้การว่า เป็นเหตุสุดวิสัยจริง ๆ เพราะว่ารถคันเร่งค้างทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับเป็นทางลงเนิน ลาดชัน รถจึงวิ่งมาด้วยความเร็วสูงชนเข้ากับรถคันแรกที่ชะลอให้นักท่องเที่ยวดูกวางอยู่อย่างจัง จนพลิกคว่ำตกข้างทางทั้ง 2 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความความตายและจะเตรียมสอบสภาพรถอย่างละเอียดต่อไป
 
         ขณะที่ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เขาสวนกวาง ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พร้อมทั้งขอรับผิดชอบทุกกรณีในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

ภาพจาก khonkaenlink.info ,  รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ที่มา  เดลินิวส์ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
มังกร ลายไทย
วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2558 - 18:12 น. IP : 223.207.166.2xx

ก็ไม่ทราบว่าคันเร่งค้างจริงหรือเปล่า ถ้าจริงก็เป็นเรื่องของสภาพรถ ที่ไม่ได้ดูแล ซ่อมแซม รักษาให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี ขาดความรับผิดชอบ แต่ถ้าไม่จริงก็เป็นเรื่องของพนักงานขับรถที่ประมาท จับติดคุกให้หัวโตไปเลย