สถิติเผย ประเทศต่อไปนี้เด็กมีความสุขที่สุดในโลก

จำนวนผู้เข้าชม : 1096 23/05/2015

   เปิดอันดับประเทศที่เด็กมีความสุขที่สุดในโลก จากการสำรวจใน 15 ชาติที่มีความสุขอันดับต้น ๆ มาดูกันว่าเด็กชาติไหนจะติดโผกันบ้าง
?
          เราเคยคิดว่าชีวิตวัยเด็กมีความสุขที่สุดแล้ว โดยเฉพาะเด็กในยุคสมัยนี้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมารองรับแทบนับไม่ถ้วน ซึ่งก็คงมีมวลความสุขสูงจนน่าอิจฉา ทว่าพอได้เห็นสถิติอันดับประเทศที่ประชากรเด็กมีความสุขที่สุดในโลกจาก METRO แล้ว โอ้โห…บางประเทศที่ติดโผอาจเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ 3 ที่ห่างไกลเทคโนโลยีซะด้วยซ้ำ

          จากการสำรวจประชากรตัวเล็กกว่า 53,000 คน ในช่วงอายุระหว่าง 10-12 ปี จาก 15 ประเทศ ทำให้มหาวิทยาลัยเกอเธ่ ประเทศเยอรมนี พบว่า นอกจากประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และประเทศในยุโรปตะวันตกแล้ว เด็ก ๆ ที่มีความสุขที่สุดในโลกก็กระจายตัวอยู่ในประเทศดังต่อไปนี้

            1. โรมาเนีย
            2. โคลอมเบีย
            3. อิสราเอล
            4. แอลจีเรีย
            5. ตุรกี
            6. นอร์เวย์
            7. เอสโตเนีย
            8. สเปน
            9. เยอรมนี
            10. เอธิโอเปีย

          ขณะที่เด็กในประเทศแอฟริกาใต้, เนปาล, โปแลนด์ และเกาหลีใต้ รั้งท้ายอันดับประเทศที่เด็กมีความสุขที่สุดในโล­กจากการสำรวจครั้งนี้ 

          สุดท้ายแล้วนักวิจัยก็ได้ข้อคิดอย่างหนึ่งว่า เทคโนโลยีและความสะดวกสบายไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสุข­ของเด็ก ๆ เลยแม้แต่น้อย ทว่ามีปัจจัยพื้นฐานอื่น ๆ อีกหลายต่อหลายอย่างที่ส่งผลให้เด็กตัวเล็กทั้งหลายมีความสุขที­่สุดในโลกได้เหมือนกัน ดังนั้นดูแลพวกเขาด้วยความใส่ใจ เพียงแค่นั้นก็สร้างรอยยิ้มและค­วามสุขให้เด็ก ๆ ได้แล้วชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Janay
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 - 19:40 น. IP : 188.143.232.xx
Many many quitlay points there.