ญาติคนไข้ฉุน รอคิวนาน ผลักอกหมอ-คว้ามีดพกแทงพยาบาล

จำนวนผู้เข้าชม : 18827 09/05/2015

  แฟนเพจ "บันทึกหมอโหด"โพสต์คลิปแฉญาติคนไข้ฉุนรอคิวนาน ผลักอกหมอ คว้ามีดพกแทงพยาบาล สะท้อนระบบป้องกันความปลอดภัยในโรงพยาบาลยังไม่มีประสิทธิภาพพอ

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 เพจเฟซบุ๊ก บันทึกหมอโหด เป็นภาพเหตุการณ์ที่ญาติคนไข้เข้ามาทำร้าย พยาบาล (และเจ้าหน้าที่อื่น ๆ) ที่โรงพยาบาลสุราษฏร์ธานี ระบุว่า นาทีที่ 03.20 เป็นต้นไป ขณะที่พยาบาลและแพทย์ ได้ทำการรักษาผู้ป่วยที่บาดเจ็บทางสมอง และรอให้ขึ้นแอดมิทนอนโรงพยาบาลร่วมกับอธิบายให้พ่อแม่คนไข้เข้าใจอาการอยู่นั้น ได้มีญาติ 2 คน ซึ่งมาทีหลัง ไม่พอใจที่คนไข้รอรับบริการนาน และพยาบาลไม่เอากระโถนมาให้ผู้ป่วยอาเจียน ญาติที่เป็นผู้หญิง จึงได้เข้ามาต่อว่าพยาบาล ผลักอกแพทย์ ร่วมกับใช้มีดพกทำร้ายพยาบาลจนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ ถึงการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา และการควบคุมสติไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่า ระบบป้องกันความปลอดภัยในโรงพยาบาลยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ เรื่องนี้จะเป็นคดีอาญา ตัวอย่างที่โรงพยาบาลเตรียมจะฟ้องญาติกลับให้

            อย่างไรก็ดี หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได่มีผู้คนมากดไลค์และแชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์การกระทำในคลิป โดยส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นการทำเกินเหตุ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก บันทึกหมอโหด ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Cheyanna
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 - 10:29 น. IP : 188.143.234.1xx
This would be a fun thing to frame in glass then use a dry erase marker to jot down your meals. I always feel like it;&7218#s so much nicer to make dinner when I’ve already planned for it. I look forward to eating it more when I can think about a week ahead of time.