เจ้าชู้มีเสียว เมื่อศาลให้แจ้งหย่าทาง Facebook ได้ !

จำนวนผู้เข้าชม : 1169 08/04/2015

การหย่าอย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว เพราะเมื่อเราจดทะเบียนสมรสไปแล้ว หากไม่ทำการหย่า ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงยังมีภาระผูกพันกันอีกมากมาย เมื่อชีวิตคู่ไปด้วยกันไม่ได้ การหย่าจึงเป็นอีกทางออกหนึ่ง แต่ก็มีบางกรณีที่ฝ่ายหนึ่งต้องการหย่าแต่อีกฝ่ายไม่ยินยอม การหนีจดหมายแจ้งจากทางศาลจึงเกิดขึ้น และถ้าไม่สามารถส่งจม.ได้ การหย่าก็ไม่สามารถทำได้ !

Close up of wooden gavel at the computer keyboard

Facebook จะทำหนุ่มเจ้าสำราญ งานเข้าก็คราวนี้

 

เจ้าชู้มีเสียว เมื่อศาลให้แจ้งหย่าทาง Facebook ได้ !

เหตุการณ์แจ้งหย่าทาง Facebook เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลกที่ New York หลังจากที่ทางฝ่ายหญิง Ellanora Arthur Baidoo พยายามขอหย่าสามี แต่ทางฝ่ายชายทำตัวให้ไม่สามารถติดต่อได้ทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะไม่ใช้บริการโทรศัพท์ใดๆ ไม่มีที่อยู่และที่ทำงานที่แน่นอน ทนายของฝ่ายหญิงจึงไม่สามารถส่งจดหมายแจ้งได้ แต่ทนายก็ไม่ยอมแพ้แจ้งต่อศาลว่าขออนุญาตส่งด้วยวิธีอื่นได้หรือไม่ (ซึ่งก็คือทาง Facebook) และศาลก็ให้คำตอบว่าสามารถทำได้ ถ้าพิสูจน์ได้ว่า Facebook นั้นเป็นของฝ่ายชายจริง

young asian couple

เล่น Facebook ต่อไปอาจมีสถานะแจ้งเตือน “คู่ชีวิตขอหย่า”

หลังจากทางทนายของฝ่ายหญิงติดต่อไปทางฝ่ายชายผ่าน Facebook ถึงสองครั้ง ทางฝ่ายชายก็ไม่ได้ตอบกลับมา แต่ในทางกฏหมายแล้วเมื่อฝ่ายชายปฏิเสธการแจ้งเตือน ศาลสามารถเดินหน้าไปสู่ขั้นตอนถัดไปคือ “ยอมรับการหย่าโดยปริยาย” ได้ และ ในอนาคตหากมาตรฐานนี้ใช้กันในวงกว้าง ใครที่หลบคู่ชีวิตไม่ยอมรับการหย่าก็เตรียมตัวเตรียมใจโดนขอหย่าทาง Facebook กันได้ !ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น