ผลวิจัยเผยผู้ชายไว้เครามีเสน่ห์ดึงดูดสาว ๆ ได้มากกว่าปกติ

จำนวนผู้เข้าชม : 18110 05/04/2015
ผู้ชายไว้เครามีเสน่ห์ดึงดูดสาว ๆ ได้มากกว่าปกติ
 

          ผลการศึกษาจากต่างประเทศพบว่า หนวดเคราของผู้ชายมีพลังดึงดูดความสนใจจากผู้หญิงได้ดีกว่าหนุ่มหน้าใส

          ใครที่เคยคิดว่าการไว้หนวดไว้คราวนั้นทำให้คนมองว่าดูไม่เรียบร้อย ผู้หญิงที่ไหนก็ไม่ชอบละก็ ขอให้หยุดดูผลงานการศึกษาจาก University of Western Australia ที่ทางเว็บไซต์ elitedaily นำมาลงไว้เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมาก่อน เพราะผลที่ได้จากงานชิ้นนี้พบว่า สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำนวนiร้อยกว่าชนิดใช้เส้นขนเป็นสิ่งดึงดูดความสนใจของเพศเมียมานานแล้ว !

          บรรดานักวิทยาศาสตร์ที่ทำการสำรวจและค้นคว้าข้อมูลจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมต่าง ๆ ทั้งหมด 154 ชนิด พบว่าพวกมันใช้เส้นขนตามร่างกายของตัวเองเป็นจุดเด่นในการดึงความสนใจจากสัตว์เพศเมีย บ่งบอกตัวตนของตัวเอง รวมถึงจัดอันดับความเป็นผู้นำของกลุ่มด้วย เช่น ลิงบางชนิดจะดูว่าตัวไหนพิเศษกว่าตัวอื่นที่ความยาวของขนจมูก ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับมนุษย์ก็หมายถึงหนวดเครานั่นเอง
 

ผู้ชายมีเครา


          นอกจากนี้นักวิจัยยังพบอีกว่าหนุ่ม ๆ ชาวอังกฤษเคยนิยมไว้หนวดเครากันเป็นจำนวนมาก ในช่วงปี 1842-1971 จนมันกลายเป็นสัญลักษณ์และเสน่ห์ดึงดูดทางเพศในสายตาสาว ๆ เลยทีเดียว กระทั่งในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นผู้ชายไว้หนวดเคราเป็นทรงต่าง ๆ มากมายจนเป็นเรื่องปกติไปซะแล้ว 

          ทางด้าน ดร.ซิริล กรูเตอร์ ผู้เขียนผลการศึกษาในครั้งนี้ยังกล่าวอีกว่า ในจำนวนคนกลุ่มใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยคนแปลกหน้า ถ้าให้เราเลือกคนที่ดูแข็งแกร่งและมีคุณภาพทันที โดยไม่ต้องพิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ ผู้ชายที่ไว้หนวดเครานี่แหละคือตัวเลือกอันดับต้น ๆ

          เห็นแบบนี้แล้วไม่รู้ว่าจะทำให้ผู้ชายหันมาไว้เครากันมากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ แต่ท้ายที่สุดแล้วเราเชื่อว่าสาว ๆ เขายังพิจารณาเรื่องอื่น ๆ มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอกอยู่ดีล่ะครับชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Dollie
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 - 19:43 น. IP : 188.143.232.xx
This "free sharing" of inatfmroion seems too good to be true. Like communism.