เกาะพีพี เทียบอดีต-ปัจจุบัน หวั่นพัฒนาแบบไม่มีการควบคุม

จำนวนผู้เข้าชม : 929 24/03/2015

ชาวเน็ตแห่แชร์ ภาพเกาะพีพี เทียบอดีต-ปัจจุบัน หวั่นพัฒนาแบบไม่มีการควบคุม

 
โลกออนไลน์แห่แชร์ ภาพเกาะพีพี 30 ปี กับการเปลี่ยนแปลง โดยเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องปฏิรูปอุทยานทางทะเล คุมเข้มด้านการท่องเที่ยว และคุมจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะ
 
หลังเกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียล พร้อมทั้งมีการนำภาพเกาะพีพีในปัจจุบันมาเปรียบเทียบกับภาพในอดีต เมื่อประมาณ 30 ปี โดยระบุว่า เกาะพีพีสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของจังหวัดกระบี่ ซึ่งเกาะพีพี ที่เคยสวย 1 ใน 5 ของโลก กำลังจะถูกทำลายไปด้วยฝีมือของมนุษย์ และการพัฒนาแบบไม่มีการควบคุม ทั้งนี้ได้มี นักวิชาการทางทะเลชื่อดัง อย่าง ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ที่ออกมาเรียกร้องให้มีการปฏิรูปอุทยานทางทะเลด้วย
 
ด้าน นายไชยธัช  บุญภูพันธ์ตันติ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  ยอมรับว่า เป็นการยากที่จะห้ามนักท่องเที่ยวจำนวนมากไม่ให้มาเที่ยวที่เกาะพีพี เพราะไม่ใช่เกาะปิด แต่ก็ได้รายงานปัญหาที่เกิดขึ้นไปยังกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ให้กำหนดนโยบายการแก้ปัญหาลงมา ส่วนเรื่องการควบคุมเรือนำเที่ยวได้มีการกำหนดจุดจอด สั่งห้ามทิ้งสมอและขับเรือตัดแนวปะการังอยู่แล้ว โดยเรือที่ฝ่าฝืนก็จะถูกจับกุมแต่ก็อาจมีเล็ดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปบ้าง เพราะแต่ละวันมีเรือเข้าออกเกาะพีพีจำนวนมาก จึงอาจต้องมีการควบคุมปริมาณเรือนำเที่ยวในอนาคตเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Bertha
วันพุธที่ 8 มิถุนายน 2559 - 05:29 น. IP : 188.143.234.1xx
109Wow, awesome blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your website is exeltecnl, let alone the content!. Thanks For Your article about PILATES EMAGRECE? | Vittalisa .