เศร้า...คำขอของเด็กหญิง 6 ขวบ ป่วยมะเร็ง ที่ทำให้เธอใจสลาย

จำนวนผู้เข้าชม : 920 09/03/2015

ผู้ป่วยที่กำลังอยู่ในอาการน่าเป็นห่วง ล้วนมีความปรารถนาประการสุดท้ายด้วยกันทั้งนั้น เช่นเดียวกับสาวน้อย เอลล่า ชูล์ทส์ เด็กหญิงวัย 6 ขวบจากแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี สหรัฐฯ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและกำลังอยู่ระหว่างทำคีโมรักษาตัว เธอมีความปรารถนาข้อหนึ่งที่อยากให้เป็นจริง ว่าอยากได้บ้านเด็กเล่นที่หลังบ้านของเธอ แต่เหมือนสาวน้อยจะต้องหัวใจสลาย...

            ตามรายงานวันที่ 5 มีนาคม 2558 จากเว็บไซต์นิวยอร์กเดลี่นิวส์  ระบุว่า พีทกับเจนนิเฟอร์ พ่อและแม่ของเอลล่า ได้รับการประสานจากมูลนิธิ Make-a-Wish เพื่อช่วยสานฝันของสาวน้อยคนนี้ให้เป็นจริง มีผู้ใจดีอาสาช่วยเหลือทั้งอุปกรณ์ก่อสร้างและแรงงานอย่างแข็งขัน ทั้งยังมีการเปิดเพจgofundme  ขอรับเงินอุดหนุนเพื่อการสร้างบ้านเด็กเล่นให้เอลลาด้วย ทุกอย่างถูกเตรียมไว้พร้อมและกำลังจะไปได้สวย หากแต่เจ้าหน้าที่จัดการพื้นที่ชุมชนไม่อนุมัติให้ฝันของเธอเดินหน้าต่อไปได้ เนื่องจากขัดต่อกฎระเบียบที่ห้ามไม่ให้มีการก่อสร้างสิ่งใดที่หลังบ้านเรือนในชุมชนนี้เด็ดขาด 

            พีทเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า รู้สึกผิดหวังที่ไม่ได้รับการอนุญาติ ทั้ง ๆ ที่ทุกอย่างก็เตรียมการมาพร้อมแล้ว เอลล่าไม่สามารถออกไปเล่นที่สนามเด็กเล่นได้ การมีบ้านเด็กเล่นเล็ก ๆ ไว้หลังบ้านคือสิ่งที่เธอพอจะมีได้บ้าง และมันก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร 

            อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ชุมชนจะยืนกรานไม่อนุมัติในคราวแรก แต่ก็กำลังจะมีการปรึกษาหารือกันใหม่ร่วมกับมูลนิธิ Make-a-Wish ในเร็ว ๆ นี้ และเป็นที่คาดหวังว่าน่าจะได้ข้อตกลงที่ดีเพื่อความฝันของสาวน้อยเอลล่า 

            ทั้งนี้ ด้วยวัยเพียง 6 ขวบ เอลล่า ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน และรับการรักษาต่อเนื่องมายาวนานแล้ว เธอได้รับการผ่าตัดแล้วหลายครั้ง และตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างทำคีโม เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยท้องถิ่นหลายรายยังโกนผมเพื่อให้กำลังใจสาวน้อยตนนี้ที่ต้องสูญเสียผมไปจากการทำเคมีบำบัดด้วย


ภาพจาก gofundme.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น