กลิ่นเท้าเหม็น ทำไงดี ไม่มั่นใจเอาซะเลย?

จำนวนผู้เข้าชม : 15340 19/02/2015

คงมีเพื่อนๆ หลายคนที่ เคยเจอกับปัญหา "กลิ่นเท้าเหม็น" โดยเฉพาะวัยรุ่นที่คิดว่าตัวเองเซอร์ และใส่แต่รองเท้าคู่เดิมๆ ไม่ค่อยได้เปลี่ยน อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่น ที่ใส่กันบ่อยๆ นี่แหละตัวดีเลย เพราะปัญหาเรื่องกลิ่น บางทีก็หาสาเหตุไม่ได้ว่าสรุปแล้ว "กลิ่นเท้า" มันมาจากไหนกันแน่ ระหว่างเท้า หรือ รองเท้า เพื่อกำจัดปัญหาความไม่มั่นใจ เวลาที่จะต้องถอดรองเท้า ไม่ว่าจะเข้าห้องเรียน บ้านเพื่อนหรือที่ไหนๆ เรามาสร้างมั่นใจกันดีกว่า วันนี้เราได้รวบรวมวิธีกำจัดกลิ่นเท้า มาให้ ไปเริ่มกันเลย ดูซิ วิธีไหนดี วิธีไหนเด็ด ก็ลองเอาไปทดลองใช้กันนะคะ เพราะปัญหาเรื่องกลิ่นมันไม่เข้าใครออกใคร กลิ่นมาก กลิ่นน้อย ก็ต้องลองหาวิธีที่เหมาะกับตัวเอง ปรับใช้กันดูนะ คราวนี้จะได้มั่นใจเวลาที่จะต้องถอดรองเท้าสักที


เริ่มจากเท้าตัวเองก่อน เริ่มจากทำความสะอาด ตัดเล็บให้สั้น ขัดถูทำความสะอาดเท้า เหมือนทำความสะอาดร่างกายส่วนอื่นๆ ขัดให้ทั่วเท้า หลังเท้า ซอกนิ้ว ทำบ่อยๆ ทุกอาทิตย์ แถมยังช่วยทำให้เท้าไม่หยาบกระด้างอีกด้วย


น้ำส้มสายชู ผสมน้ำส้มสายชูสัก 1-2 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำอุ่นๆ แช่เท้าไว้สักพัก ให้รู้สึกว่าเท้าเราสะอาดขึ้น
สารส้มบดและนำไปผสมในน้ำ แช่เท้าทิ้งไว้
เปลือกมะนาวหรือมะขามเปียกผสมน้ำอุ่น ขัดถูทำความสะอาด ของใช้ใกล้ตัวที่หาได้ง่ายๆ

 

ใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นรองเท้า หาซื้อได้สะดวก แต่อาจจะเอาไม่อยู่ถ้ากลิ่นแรงมากๆ 
ตากแดด ถ้าไม่ได้ซักรองเท้าบ่อยๆ อาจจะไม่มีเวลาหรืออะไรก็ว่าไป แต่อย่าลืมก่อนออกจากบ้านเอารองเท้าคู่ที่ไม่ได้ใส่ไปตากแดดฆ่าเชื้อโรคซะบ้างนะจ๊ะ


กระดาษหนังสือพิมพ์ ยัดลงไปในรองเท้า เวลาที่ไม่ใส่ กระดาษหนังสือพิมพ์จะดูดกลิ่น (วิธีนี้มีเพื่อนใช้แล้วได้ผลจริงๆ นะ ลองดู)

 

แป้งโยคีหรือแป้งเด็ก โรยแป้งในรองเท้าทิ้งไว้ แป้งโยคีหาซื้อได้ไม่ยากตามร้านขายยา แถมราคายังถูกอีก วิธีนี้น่าลองมากๆ เค้าว่าได้ผลเช่นกันจ๊ะ

 


เชื่อว่าต้องมีสักวิธีที่จะ "กำจัดกลิ่นเท้า" อันไม่พึงประสงค์ของแต่ละคนได้ ลองไปทำกันดูนะคะ ได้ผลยังไงแล้วอย่าลืมบอกต่อล่ะ!!!

 

ภาพประกอบจาก www.pinterest.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
Tuesday
วันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2559 - 20:08 น. IP : 188.143.234.1xx
It can be done in many ways…here i have tried to show the readers with a simple example… it can be done more extensively….and can give more scary outcomes…which may be out of ex2#itatcon…&e8p30; Thanks…

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ